Zoom... nhật ký viết khi vợ mang thai - đúng là 'chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng'

Theo Tuyết Hân / báo sức khỏe cộng đồng 13:16 14/01/2020

Nhìn sang chồng người ta chăm sóc vợ mang thai, ghi lại từng li từng tý một thế này chắc quay sang chồng mình không khỏi thất vọng và thốt lên "chồng nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng".

Cả một bầu trời yêu thương như hiện qua những dòng chữ viết vội vàng, nghệch ngoặc. Nào là tháng thứ 7, tháng thứ 8 cần ăn uống gì, bổ sung gì, ngày dự sinh là bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì, rồi vợ ngày nào về quê, cần chú ý điều gì... được chồng chị Quyên (Bình Dương) viết lại khiến bất kỳ ai cũng cảm động và dành những mỹ từ cho ông chồng tuyệt vời này.

Hãy thử đọc một trang trong quyển nhật ký đặc biệt này:

"Đã hoàn thành 7 tháng.

Thai 28w-29w: Tháng thứ 8. Nặng 11kg, dài 35-36cm.

Ăn uống: Đậu phụ, sữa đậu nành, sữa. Sắt. Mộc nhĩ đen, nội tạng động vật, rau cải, rong biển, cải bó xôi. Vitamin.

Ăn ít muối tránh gây phù thũng.

30w: 37cm; 1,3kg.

31w: 37-38cm; 1,5-1,6kg.

32w: 40cm, 1,6-1,7kg.

Không uống mật ong, đường.

Sinh hoạt: Vệ sinh nhà cửa, vệ sinh núm vú, tử cung. Ngủ nghỉ hợp lí. Hạn chế quan hệ tình dục.

Lưu ý: Nếu xuất hiện cơn co tử cung theo quy luật 5 phút/1 lần, đau lưng, bụng tụt xuống, đau bụng thì cần đi viện".

Người chồng không những chỉ ghi một vài lần như vậy, mà xuyên suốt cho đến ngày em bé chào đời trọn vẹn. Từng thông tin, dòng chữ đều thể hiện sự quan tâm, ý thức chăm sóc vợ con lớn vô cùng. Mà anh chẳng nói với vợ nửa lời, cho đến khi nay con trai hơn 1 tuổi, nghịch chơi, vợ mới phát hiện ra điều ngọt ngào bị giấu kín.

Với chị Quyên, chồng là một người hiền lành tử tế, sống không trọng vật chất, thương vợ con hết mực, cái gì vợ thích mới làm, không thích thì thôi. Anh bảo tôn trọng vợ chứ không phải là sợ vợ.

"Lúc bầu bí anh ấy không cho mình làm gì cả, giành luôn phần rửa chén vì sợ mình cấn bụng. Lúc bầu đi khám thai, anh không quên ngày nào. Khám nhiều quá, mình lười chỉ thầm mong anh quên 1 ngày thôi, nhưng có bao giờ anh quên đâu...”

Ngày chuẩn bị “vượt cạn” chồng chị Quyên phân công cụ thể, tỉ mỉ từng nhiệm vụ cho từng người thân một. Hôm đó sinh, chị bị sốc phản vệ, phải hồi sức, thấy các mẹ vào sau mà ra trước, chồng lo lắng chạy đi chạy lại đứt cả dép, mồ hôi vã ra như tắm. Mấy cô y tá còn nói tội nghiệp ông bố trẻ.

Chia sẻ thêm về cuộc sống sau sinh với anh chồng tuyệt vời này chị Quyên cho biết: "Không những khi bầu bí như vậy, mà giờ sinh con ra rồi anh ấy còn chăm kĩ hơn. Cứ về nhà là anh phụ vợ chăm con, không rượu bia gì cả, chưa bao giờ biết tụ tập sau giờ làm. Sinh con xong, anh chưa bao giờ để mình chăm con một mình. Chiều nào cũng tranh thủ về chăm con, phụ vợ cơm nước, sáng trước khi đi làm là dậy sớm nấu cháo cho con rồi đi…..”

Đúng là hạnh phúc của phụ nữ phụ thuộc phần lớn vào người chồng. Lấy được chồng tốt mà mình trông trẻ ra mấy tuổi vì lúc nào cũng hạnh phúc. Chồng chị Quyên không là số 1 thì chắc chẳng có ai số 2 đâu các mẹ nhỉ!

 

Muốn đón Tết an lành, mẹ tránh cho trẻ những món sau đây

Mẹ đã biết cách cân bằng dinh dưỡng cho con trong dịp Tết thế nào là đúng cách nhất chưa?

 

Chọn gối bầu thông minh để con khỏe, mẹ vui

Mẹ được ngủ ngon sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho con nên hãy lưu ý chọn những loại gối bầu phù hợp nhất để có tư thế ngủ đúng nhé.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/zoom-nhat-ky-viet-khi-vo-mang-thai-dung-la-chong-nguoi-ta-khong-bao-gio-lam-minh-that-vong-149400.html

Tin khác